Hỏi:

Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 3. Trước đây tôi không thích ăn mì ăn liền lắm nhưng từ hồi có bầu, đó lại là món ăn khoái khẩu của tôi. Dù vậy, tôi nghe nói ăn mì tôm rất nóng, không tốt cho thai nhi, điều này có đúng không?
haianh…@gmail.com

 

Mì ăn liền không tốt cho thai nhi

Trả lời:

Mì ăn liền là loại thực phẩm nhanh – rất thuận tiện và dễ dàng chế biến. Tuy nhiên, mì ăn liền không thuộc nhóm thức ăn lành mạnh và cân bằng.

Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là tinh bột, muối, bột ngọt, hương vị… Một số loại mì ăn liền được tăng cường vitamin A. Nhưng nhìn chung, mì ăn liền lại thiếu vitamin, protein, chất xơ, khoáng chất… Đặc biệt, mì ăn liền còn mặn và có thể dẫn tới cao huyết áp nếu bạn ăn từ ngày này sang ngày khác.

Tóm lại, bà bầu có thể ăn mì ăn liền tuy nhiên không nên ăn quá nhiều và phải ăn uống điều độ. Nếu bạn cảm thấy thích mì ăn liền, cần lưu ý khi chế biến:

- Giảm lượng muối: chỉ nên nêm một nửa các gói gia vị đi kèm với mỗi gói mì.

- Để bát mì có thêm chất dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể và bớt gây nóng cho cơ thể, các mẹ có thể cho thêm trứng, thịt bò hoặc thịt gà; cùng với các loại rau xanh như rau muống, rau cải bắp, cà chua vào bát mì để cùng nấu chín và thưởng thức. Làm như thế bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mình mà không lo thiếu chất.