Lanakid.com -Trẻ 2 tuổi bé thường rất là hiếu động và thích khám phá mọi thứ xung quanh. Để lựa chọn được những món phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. lanakid.com xin gợi ý để các mẹ có thêm lựa chọn cho bé yêu nhà mình nhé !

Con đã 2 tuổi và rất “Hiếu động” chính vì thế mà bạn có thể thấy con rất thích những món đồ chơi hay những trò chơi có thể vận động toàn thân – chẳng hạn như chơi bóng, xích đu, những trò chơi leo trèo… Lúc này thì bàn tay của bé trở nên linh hoạt hơn, phối hợp nhanh nhẹn hơn; bé có thể chơi trò phân loại các đồ vật một cách hiệu quả hơn trước, xây tháp giỏi hơn và cũng đã bắt đầu vẽ được những nét nguệch ngoạc. Bé rất quan tâm đến kết quả những hành động của mình, và bởi vì trí nhớ còn chưa được tốt nên bé sẽ lặp đi lặp lại những “thí nghiệm” này rất nhiều lần mà không chán.

Xếp hình khối lớn: Bạn hãy chọn những sản phẩm có chức năng xếp chồng để bé sắp xếp thành tháp hoặc theo bất cứ cách nào mà bé muốn. Trò chơi này giúp rèn khả năng tư duy logic và phối hợp vận động tay – mắt, tuy rằng nếu quan sát con mình chăm chú “làm việc”, bạn có thể sẽ phát hiện ra hình như phần khiến bé hài lòng nhất trong cả trò chơi chính là âm thanh vui nhộn phát ra khi bé cố tìm hiểu và khám phá.


Đồ chơi đẩy và lăn: Những món đồ chơi nặng có thể đẩy đi được giúp bé có điểm tựa khi di chuyển quanh nhà. Còn nếu con bạn đã biết trườn, bò hoặc đi đứng thạo hơn một chút, đã biết ngoái nhìn ra sau trong khi vẫn đi tới trước, thì có thể cho bé chơi những thứ kéo và lăn được. Bạn hãy quan tâm đến những món đồ chơi có những chi tiết ngộ nghĩnh, phát ra âm thanh vui nhộn giúp con cảm thấy thích thú mà lại có thể kích thích các giác quan của bé phát triển.


Đồ chơi vật dụng trong nhà: Những món đồ chi mô phỏng, dạng thu nhỏ của các đồ dùng hàng ngày như Bộ đồ chơi thợ mộc, Bộ chìa khóa ngộ nghĩnh,…. rất cuốn hút bọn trẻ. Bằng những món đồ chơi này, bé sẽ có cơ hội làm những việc mà bé đã thường trông thấy người lớn làm, bé sẽ gắn bó với những thứ này nhiều tháng, với kỹ năng chơi và sáng tạo ngày càng phức tạp hơn.

Sách ảnh: Con bạn sẽ thích những cuốn sách với hình ảnh phong phú và sinh động về các con vật, đồ vật và các hoạt động quen thuộc. Bé cũng có thể bắt đầu biết tự hào về tủ sách riêng của mình và biết tự chọn ra quyển sách yêu thích.

Đồ chơi xếp hình vào lỗ: Loại đồ chơi này bao gồm các khối bằng nhựa hoặc vải với đủ các hình dạng và màu sắc khác nhau để bé tập nhét vào các lỗ hổng có hình dạng tương ứng. Trò này sẽ rèn luyện cho bé các kỹ năng vận động và phối hợp tay- mắt, giúp bé phân biệt hình dạng và kích thước các khối hình.